Tin tức

Kính áp tròng có ưu nhược điểm gì và có nên dùng thường xuyên không?

Có nên dùng kính áp tròng không? Nhiều khi những vấn đề đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng có thể trả lời được.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn kính, hãy để chuyện này cho các chuyên gia. Dưới đây, Titan sẽ nêu ra một vài ưu và nhược điểm của kính áp tròng. Hãy đọc thật kỹ và xem thử nó có phù hợp với bạn không nhé!

Ưu điểm của sản phẩm kính áp tròng

Sản phẩm này có rất nhiều loại nên thích hợp với nhiều đối tượng người dùng. Ví dụ, nếu bạn có thị lực bình thường thì hãy mua kính áp tròng thời trang. Còn nếu bị cận thì chỉ cần mua kính áp tròng cận thị là được.

Có nên dùng kính áp tròng không? Bạn có thể tự trả lời vấn đề đó sau khi tham khảo 4 ưu điểm của kính áp tròng.

Thứ nhất, kính áp tròng tốt có độ thẩm mỹ cao. Đây cũng được xem là ưu điểm phái đẹp ưng ý nhất. Khi đeo kính, các bạn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Lúc này, có thể thoải mái makeup mà không lo bị che khuất đôi mắt như lúc đeo kính gọng. Đặc biệt, kính áp tròng có nhiều màu nên thay đổi màu tròng mắt. Nhờ đó tạo điểm cuốn hút trên gương mặt.

Thứ hai, kính áp tròng cao cấp vừa tốt vừa gọn nhẹ. Vì không vướng víu như kính gọng nên những người hay vận động thể thao rất thích sản phẩm này.

Thứ ba, kính áp tròng không bị giới hạn tầm nhìn như kính gọng. Riêng lý do này đã đủ để những bạn bị tật khúc xạ chọn dùng sản phẩm này rồi. Thêm nữa, kính áp tròng không gây cảm giác bị chói sáng như các mẫu kính gọng cổ điển. Điều này sẽ giúp tầm nhìn của bạn luôn sáng rõ và an toàn hơn khi đi ra ngoài.

Thứ tư, kính áp tròng chống tia cực tím. Đa phần các mẫu kính áp tròng đều có lớp tính năng này. Vậy nên, chúng bảo vệ mắt tốt hơn kính gọng rất nhiều.

Có nên đeo kính áp tròng khi chưa hiểu rõ về sản phẩm? Câu trả lời là không

Nhược điểm của kính áp tròng

Có nên dùng kính áp tròng không? Nói thật thì nếu bạn là người “không có nguyên tắc” thì đừng sử dụng kính áp tròng. Sở dĩ nói vậy vì nhược điểm của kính áp tròng đa phần đều do cách dùng. Nếu bạn dùng sai cách sẽ vô tình khiến mắt bị ảnh hưởng.

Thứ nhất, cách dùng kính áp tròng cần chú ý nhiều điểm. Nếu đeo sai cách sẽ dẫn đến việc giác mạc bị trầy xước, viêm loét.

Thứ hai, kính áp tròng cần được vệ sinh thường xuyên. Điều này đồng nghĩa với việc nếu không vệ sinh nó cẩn thận sẽ dễ gây tổn thương giác mạc. Thậm chí còn có khả năng khiến mắt bị nhiễm trùng.

Thứ ba, không thể sử dụng kính áp tròng nhiều giờ liền. Nếu bạn cứ đeo nó liên tục mà không tháo ra để mắt nghỉ ngơi sẽ khiến mắt dễ bị khô giác mạc.

Thứ tư, cách đeo kính áp tròng hơi khó hơn đeo kính gọng. Những người lần đầu tiên đeo kính sẽ gặp một chút khó khăn. Tuy nhiên, sau một vài lần dùng thì bạn sẽ quen ngay thôi. Thế nên, đây cũng không phải là nhược điểm gì lớn nên bạn cũng đừng lo lắng quá nhé!

Có nên dùng kính áp tròng qua đêm hay không? Câu trả lời là không

Có nên dùng kính áp tròng không?

Trào lưu đeo kính áp tròng thịnh hành trong vài năm gần đây. Thế nhưng, sản phẩm này vừa có ưu điểm lại vừa có nhược điểm. Do đó, thật khó để có thể trả lời chính xác cho câu hỏi có nên dùng kính áp tròng không.

Thực tế, kính áp tròng không “kén” người dùng nên ai cũng có thể mua chúng. Chỉ là, trong một vài trường hợp đặc biệt, bạn nên chọn kính gọng thay vì kính áp tròng. Ví dụ như: người bị chứng khô mắt, người bị viêm nhiễm mãn tính tại mi và giác mạc… Hoặc nếu bạn có cảm giác lo lắng “thái quá” khi đeo lens thì cũng nên chọn kính gọng thôi.

Hãy lưu ý những điểm trên để không ân hận khi quyết định chọn mua kính áp tròng nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *