Tin Tức

Chống ánh sáng xanh PC và laptop có cần thiết hay không?

Chống ánh sáng xanh PC, laptop là việc nên làm nhằm giúp bảo vệ mắt và não bộ. Dù vậy, rất nhiều người vẫn còn xem nhẹ việc này vì nghĩ rằng không cần thiết. Thời gian đầu, có thể bạn vẫn chưa nhận thấy tác hại của ánh sáng xanh. Thế nhưng lâu dần, nó sẽ tích lũy và gây ra nhiều tác động tiêu cực đến cơ thể, nhất là với đôi mắt.

Vậy làm thế nào để lọc ánh sáng xanh PC, laptop? Xem ngay đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

chong-anh-sang-xanh-pc

Chống ánh sáng xanh PC, laptop là việc nên làm nhằm giúp bảo vệ mắt và não bộ

Chống ánh sáng xanh PC và laptop có cần thiết?

Theo WHO, tiếp xúc với ánh sáng xanh trên 3 giờ mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị suy giảm thị lực tới 90%.

Ánh sáng xanh có năng lượng lớn nhất trong các loại ánh sáng nhìn thấy được. Trong tự nhiên, mặt trời là nguồn phát ánh sáng xanh chủ yếu. Hiện nay, các thiết bị điện tử cũng phát ánh sáng xanh nhân tạo. Dù không muốn thì chúng ta vẫn tiếp xúc với nó. Riêng với mắt, ánh sáng xanh có thể gây tổn thương võng mạc, nghiêm trọng hơn là mù vĩnh viễn.

Đặc biệt, trẻ em được xem là đối tượng dễ bị hại mắt trước tác động của ánh sáng xanh. Bởi lẽ, thủy tinh thể của trẻ vẫn còn đang trong quá trình phát triển. Khả năng lọc ánh sáng xanh cũng vì thế mà kém hiệu quả. Nếu bé mải mê dùng mà không có cách hạn chế ánh sáng xanh từ điện thoại, chống ánh sáng xanh PC laptop… Sớm muộn gì cũng dễ bị tật khúc xạ, tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể…

Ngoài ra, ánh sáng xanh cũng làm xáo trộn nhịp sinh học của con người. Biểu hiện hay gặp nhất là: khó ngủ, căng thẳng thần kinh, khó tập trung. Thêm nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy nó còn góp phần gia tăng các bệnh như: tiểu đường, bệnh tim, béo phì… Thậm chí là ung thư. Vậy nên tìm hiểu và áp dụng cách chống ánh sáng xanh PC, laptop, điện thoại… là việc nên làm.

cach-han-che-anh-sang-xanh-tu-dien-thoai

Trẻ em được xem là đối tượng dễ bị hại mắt trước tác động của ánh sáng xanh

Cách lọc ánh sáng xanh trên laptop và PC đơn giản hiệu quả

Thứ nhất, hãy hạn chế thời gian nhìn vào màn hình điện tử. Trong lúc dùng máy, đừng dùng liên tục mà nên dành ra vài phút để nghỉ ngơi. Hoặc bạn có thể luyện mắt theo quy tắc 20-20-20. Nghĩa là: làm việc 20 phút, sau đó dành ra 20 giây để nhìn vật cách xa 20 feet (khoảng 6m). Những động tác này sẽ giúp mắt và hệ thần kinh được thư giãn.

Thứ hai, tùy từng loại thiết bị sẽ có các ứng dụng giảm ánh sáng xanh tương ứng. Ví dụ như: Iris, SunsetScreen, Redshift… chẳng hạn. Hoặc nếu muốn, bạn có thể mua miếng dán chống ánh sáng xanh laptop, PC, điện thoại… Giá của những sản phẩm này khá rẻ và được bán tại nhiều cửa hàng phụ kiện.

cach-bat-loc-anh-sang-xanh-tren-win-7

Hãy dùng kính chống ánh sáng xanh khi dùng máy tính để bảo vệ mắt tốt hơn

Thứ ba, tìm kiếm cách bật lọc ánh sáng xanh trên win 7, cách bật chế độ bảo vệ mắt trên win 10… Và kích hoạt tính năng này. Khi đó màn hình PC sẽ chuyển sang màu ấm giúp mắt đỡ mỏi khi nhìn. Tính năng này có thể thực hiện thủ công hoặc cài đặt giờ giấc theo ý muốn.

Thứ tư, dùng kính chống ánh sáng xanh có chức năng ngăn chặn hoặc lọc ánh sáng xanh tím độc hại. Mẫu tròng này có kính không độ và có độ, được khuyên dùng với cả trẻ em và người lớn.

Thứ năm, duy trì những thói quen tốt có lợi cho mắt. Như là: không làm việc trong bóng tối, đừng ngồi quá lâu… Và tốt nhất nên tránh dùng máy ít nhất 3 giờ trước khi ngủ.

chong-anh-sang-xanh-khi-dung-may-tinh

Bộ sản phẩm kính lọc tia sáng xanh Pháp Essilor tại Mắt kính Titan

Mua kính chống ánh sáng xanh – Liên hệ Titan ngay!

Kính mắt là một trong những cách chống ánh sáng xanh khi dùng máy tính được nhiều người lựa chọn. Để sở hữu được cặp kính tốt, việc đầu tiên cần làm là chọn nơi đo cắt kính uy tín. Vậy nếu đang ở TPHCM, nên đến đâu để đảm bảo kính tốt đúng giá?

Tại TPHCM, để được: đo mắt miễn phí, tư vấn kính phù hợp, hỗ trợ sửa chữa kính mắt… Các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan. Chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ cắt kính uy tín, chuyên nghiệp được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Không chỉ tư vấn tròng kính, Titan còn phân phối các mẫu: gọng kính, kính bơi, phụ kiện kính mắt… từ các thương hiệu danh tiếng. Titan cam kết chính hãng và có chính sách bảo hành theo quy định từ nhà sản xuất. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *