Tin Tức

Cách phòng tránh các bệnh về mắt trong mùa hè

Mùa Hè với tiết trời nắng nóng, là thời điểm tốt cho các bệnh dịch phát triển. Trong đó không thể không kể đến các bệnh về mắt. Nếu không may gặp phải chắc chắn sẽ khiến cho đôi mắt của bạn bị tổn thương nặng nề ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Để bảo vệ đôi mắt được toàn diện nhất, hãy tham khảo một số cách phòng tránh các bệnh về mắt trong mùa hè được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới dây nhé.

Bảo vệ đôi mắt an toàn trong mùa hè

Vệ sinh sạch sẽ môi trường sống xung quanh

Mùa Hè được xem là thời điểm “vàng” bùng phát các bệnh dịch về mắt. Nhưng trọng tâm nhất chính là bệnh đau mắt đỏ và viêm kết mạc. Bệnh không chỉ gây ra những phiền toái trong cuộc sống cho người bệnh mà nó còn là yếu tố nguy cơ dẫn đến mù lòa.

Việc làm thiết thực trong mùa hè mà bạn nên để giúp bảo vệ đôi mắt cũng như sức khỏe đó chính là vệ sinh sạch sẽ nơi ở và môi trường sống xung quanh.

Một không gian sống trong lành, thoáng đãng và sạch sẽ là yếu tố giúp cho các loại vi khuẩn không còn nơi trú ngụ, nhất là vào chớm hè khi giao mùa.

Vệ sinh sạch sẽ cơ thể, nhất là tay và mắt bằng nước có nguồn sạch sẽ

Đôi tay tiếp xúc với trực tiếp các công việc trong một ngày. Vì thế, không tránh khỏi vi khuẩn xâm nhập. Và đặc biệt, chỉ có đôi tay là thường xuyên tiếp xúc với mắt. Vì thế, điều bạn cần làm là nên vệ sinh sạch sẽ đôi tay bằng xà bông hoặc nước rửa nhé, điều đó để tránh cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào mắt.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý sử dụng nước sạch để rửa mắt nhé, vừa giúp an toàn cho  mắt vừa tránh được các loại vi khuẩn có cơ hội làm hại đôi mắt của bạn.

Tránh dụi mắt

Tránh không rụi mắt tránh làm ảnh hưởng đến lớp giác mạc

Khi đi đường bị bụi mắt hay bất chợt bạn cảm thấy mắt nổi cộm khó chịu khi vừa đi đâu đó về, đừng vội cho tay lên rụi mắt bạn nhé. Điều này khiến cho đôi mắt của bạn bị tổn thương, và có nguy cơ dẫn đến đau mắt. Điều bạn cần làm là nên rửa mắt bằng nước sạch trước tiên, sau đó nếu vẫn thấy khó chịu bạn nên thăm khám bác sỹ để được xem xét cẩn thận nhé.

Bảo vệ mắt khi ra ngoài và tránh bơi lội nơi ô nhiễm

Mùa hè nắng nóng kèm theo khói bụi nhiều. Vì thế, khi đi ra ngoài bạn nên bảo vệ mắt cẩn thận bằng kính mắt để tránh bụi bẩn bay vào mắt. Đặc biệt, tránh sự tác động trực tiếp của tia UV vào mắt.

Ngoài ra, nên chọn nơi bơi lội sạch sẽ để tránh nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt. Đôi mắt rất nhạy cảm, vì thế bạn nên bảo vệ nó một cách tốt nhất có thể nhé.

Tránh tiếp xúc với người đang bị các bệnh về mắt

Bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với người đang bị đau mắt, vì đây là căn bệnh rất dễ lây. Nó những lây qua đường tiếp xúc trực tiếp qua không khí mà còn có thể lây qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân: khăn mặt, chậy rửa… Vì thế, nên tránh tiếp xúc nhé

Ngoài ra, khi thấy bất cứ dấu hiệu nào cho thấy đôi mắt của bạn đang có vấn đề, hãy nhanh chóng đến gặp bác sỹ để được thăm khám và nắm rõ nhất về tình trạng sức khỏe của đôi mắt.

Trên đây là một số cách phòng tránh các bệnh về mắt trong mùa hè bạn nên áp dụng và làm để có một đôi mắt sáng khỏe nhất nhé!.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *