Tin Tức

Tròng kính 2022 được làm từ những chất liệu gì?

Tròng kính 2022 được làm từ những chất liệu gì? Ai cũng nghĩ câu hỏi này dễ trả lời cho đến khi nhìn thấy đáp án chính xác. Thực tế, nhiều người thừa nhận họ chỉ phân biệt gọng kim loại/nhựa, tròng thủy tinh/nhựa… Còn những chất liệu khác thì không biết nhiều, cửa hàng kính tư vấn sao thì mua vậy thôi.

Tất nhiên, những kiến thức chuyên môn về kính mắt đâu phải ai cũng biết được. Thế nhưng, sẽ tốt hơn nếu bạn nắm rõ những thông tin này. Nhờ đó giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn mắt kính vừa tốt vừa bền. Hãy cùng Titan tìm hiểu các chất liệu phổ biến được dùng làm tròng kính và ưu điểm của nó nhé!

trong-kinh-2022

Tròng kính được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: nhựa, thủy tinh, high index…

Tròng kính thủy tinh

Mắt kính thủy tinh xuất hiện từ đầu những năm 1920 tại Ý. Theo tìm hiểu, thủy tinh cũng là chất liệu đầu tiên được ứng dụng sản xuất tròng kính. Theo đó, thủy tinh được đánh giá cao về mặt quang học, độ trong suốt cao giúp tầm nhìn rõ.

Có điều, mắt kính bằng thủy tinh có nhược điểm là nặng và dễ vỡ. Chưa kể khi vỡ có thể gây hại mắt nên ngày càng ít xuất hiện tại các cửa hàng kính. Nhiều nơi cho biết, tròng kính 2022 rất ít khách hàng tham khảo hay chọn mua kính cận thủy tinh. Thay vào đó họ tìm kiếm các chất liệu an toàn và đa năng hơn.

mat-kinh-nhua-co-tot-khong

Nếu so với các mẫu kính thủy tinh thì kính nhựa nhẹ hơn nhiều dù cùng độ cận

Tròng kính bằng nhựa Plastic

Có thể nói, nhựa là chất liệu tròng kính được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Kính nhựa xuất hiện từ năm 1947 tại California và được giới thiệu với ưu điểm trọng lượng nhẹ. Nếu so với các mẫu mắt kính cận thủy tinh thì kính nhựa nhẹ hơn nhiều dù cùng độ cận.

Dù được quảng cáo nhiệt tình nhưng vẫn có nhiều khách hàng lo lắng không biết mắt kính nhựa có tốt không? Riêng về điểm này thì các bạn có thể yên tâm vì kính nhựa có rất nhiều ưu điểm. Đó là:

  • Trọng lượng kính nhẹ giúp người dùng thoải mái khi đeo kính.
  • Kính nhựa dễ nhuộm màu, dễ tạo form kính, khó vỡ.
  • Bảng giá tròng kính 2022 kính nhựa có giá trị quang học cao, hỗ trợ điều trị tật khúc xạ hiệu quả.
  • Giá thành rẻ, nhiều mức chiết suất phù hợp với tình trạng mắt của mọi đối tượng người dùng.

Dù vậy, mắt kính cận nhựa cũng có một số những nhược điểm nhất định. Tròng kính nhựa dễ bị xước, sau một thời gian dùng sẽ bị hiện tượng ngả màu vàng. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn chọn kính “xịn” thì không cần phải quá lo lắng về điều này. Nhiều hãng kính nhựa có lớp phủ siêu bền khó bị xước hỏng. Ngay cả khi dùng lâu cũng không lo hiện tượng ngả màu.

trong-kinh-bang-nhua

Nhiều hãng kính có lớp phủ siêu bền khó bị xước hỏng, dùng lâu cũng không bị ngả màu

Tròng kính Polycarbonate

Chắc chắn, nhiều người sẽ cảm thấy xa lạ khi nghe tên tròng kính Polycarbonate. Ban đầu, chất liệu này được dùng để làm kính bảo hộ. Về sau, nó dần được cải tiến và được ứng dụng rộng rãi hơn.

Nếu so sánh với mắt kính cận bằng thủy tinh hay nhựa thì Polycarbonate cứng nhẹ và bền hơn. Thêm nữa, tròng kính Polycarbonate còn có tính năng chống tia UV cực tốt. Hiện nay, Polycarbonate được sử dụng để làm: kính thể thao, kính bảo hộ, kính mắt cho bé…

trong-kinh-chiet-suat-cao

Kính chiết suất cao có ưu điểm: mỏng nhẹ hơn, độ truyền quang cao, bảo vệ mắt tốt hơn…

Tròng kính chiết suất cao

Nhiều năm gần đây, kính cận chiết suất cao High Index được rất nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Ngay từ đầu năm nay, tròng kính 2022 cũng ghi nhận những sản phẩm này bán rất chạy.

Nếu so sánh với 3 chất liệu trên, kính chiết suất cao có ưu điểm vượt trội. Như là: mỏng nhẹ hơn, độ truyền quang cao, chiết suất càng cao kính càng mỏng… Với khả năng bảo vệ mắt tuyệt vời, nhiều người có thị lực tốt cũng quyết định đầu tư kính mỏng dù giá kính không hề rẻ.

trong-kinh-2022-ban-chay-nhat

Hãy liên hệ với Mắt kính Titan TPHCM để được tư vấn: đo mắt, cắt kính, hỗ trợ sửa chữa kính…

Tại TPHCM, để được tư vấn thêm về: tròng kính 2022 bán chạy nhất, gọng kính, phụ kiện kính… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Titan sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao được đào tạo bài bản. Bên cạnh việc tư vấn, Titan còn giúp hỗ trợ sửa chữa trong suốt thời gian sử dụng kính. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *