Tin Tức

Sử Dụng Kính Cận Không Đúng Cách Khiến Độ Cận Bị Tăng Nhanh Chóng

Bạn Đã Sử Dụng Kính Cận Đúng Cách Chưa? 

Độ cận của người bị cận thị không tự nhiên mà tăng lên. Nó hoàn toàn bị tác động bởi những yếu tố chủ quan và khách quan của con người. Trong đó những sai lầm khi đeo kính cận là những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị tăng độ cận. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những nguyên nhân khiến mắt bị tăng độ cận để từ đó có những biện pháp phòng tránh phù hợp.

Những sai lầm khi sử dụng kính cận khiến mắt bạn bị tăng độ cận nhanh chóng

Do tiếp xúc với thiết bị công nghệ thường xuyên và trong thời gian dài như máy tính, điện thoại di động, tivi… nên những người bị cận thị sẽ rất khó có thể giữ được đôi mắt luôn sáng rõ, tinh anh. Đó chính là lý do vì sao những người bị cận thị phải nhờ đến sự trợ giúp của những cặp kính cận dày cộp để cải thiện khả năng của mắt nhìn tốt hơn.

Tuy nhiên rất nhiều người bị cận thị thường xuyên mắc phải một số sai lầm đeo kính không đúng cách trong quá trình đeo kính cận nên vô tình khiến mắt bị tăng độ cận nhanh chóng và khả năng nhìn của mắt trở nên kém hơn.

Không đeo kính cận thường xuyên hoặc rất ít khi đeo kính

Vì có suy nghĩ mắt sẽ bị phụ thuộc vào kính cận nên nhiều người bị cận cho rằng càng hạn chế đeo kính trong thời gian ngắn càng tốt. Chỉ khi đi học hoặc khi làm việc với máy tính thì mới đeo kính là suy nghĩ của đông đảo các bạn học sinh. Vì vậy theo thói quen một là sẽ không đeo kính hoặc chỉ đeo kính cận khi cần thiết như lúc học, hay lúc làm việc. Theo nghiên cứu khoa học, khi người bị cận thị đã bị mắc tật khúc xạ về mắt thì kính cận chính là phương tiện để hỗ trợ cho đôi mắt một cách tốt nhất. Kính cận giúp mắt không bị căng thẳng, không cần phải làm việc quá sức mà vẫn nhìn rõ như bình thường. Nên trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, nếu đã bị cận thì bất cứ lúc nào người bị cận cũng nên cố gắng đeo kính cận thường xuyên, chỉ khi đi ngủ mới nên bỏ ra.

Sử dụng chung kính cận với người khác

Đừng nên tuỳ tiện sử dụng chung kính cận với bạn bè hay người thân của mình. Bởi mỗi cặp kính cận sẽ tương đường với độ cận khác nhau của từng người. Ngoài ra mỗi người bị cận có những vấn đề về mắt khác nhau nên việc dùng chung kính là không thích hợp. Khi người bị cận dùng chung kính cận với người khác sẽ khiến cho đôi mắt cận đã vốn rất yếu và có dấu hiệu lên độ nhanh hơn. Do đó, mỗi người bị cận hãy tự trang bị cho mình ít nhất một cặp kính riêng biệt nếu không muốn mắt bị tăng độ nhanh hơn.

Lười vệ sinh kính cận hoặc sử dụng áo để lau kính

Đối với những cặp kính cận ít được vệ sinh thì tròng kính sẽ bị mờ và sẽ khiến người đeo nhìn khó hơn. Từ đó mắt cận sẽ phải điều tiết để có thể nhìn rõ hơn. Khi mắt phải điều tiết quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng tăng độ cận. Lười vệ sinh kính có thể sẽ khiến mặt nhìn mờ hơn, dẫn đếnngười bị cận lầm tưởng rằng mình đã tăng độ cận. Ngoài ra thói quen tiện tay dùng quần áo đăng mặc trên người để lau kính cũng khiến chúng dễ bị trầy xước và giảm khả năng nhìn của mắt. Vì vậy, bạn nên chú ý vệ sinh kính cận thường xuyên bằng sản phẩm dung dịch vệ sinh kính mắt chuyên dụng.

Sử dụng khăn lau kính cận riêng để bảo vệ chúng không bị trầy xước. Bởi khăn lau kính mềm, dễ lau sạch bụi bẩn. Duy trì thói quen này sẽ giúp mắt kính luôn sạch, bền và hỗ trợ mắt nhìn tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *