Kính cận mỏng

Muốn dùng được bền lâu cần bảo quản các loại mắt kính như thế nào?

 

Các loại mắt kính hiện nay khá đa dạng về kiểu dáng và công dụng. Dù bạn bị tật khúc xạ hay không thì cũng nên mua cho mình một cặp kính bảo vệ mắt.

Để mua được những mẫu kính mắt tốt chắc chắn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Ấy vậy mà, không ít bạn lại có thói quen “khó bỏ” sẵn tay vứt kính ở khắp mọi nơi. Việc này không những khiến kính nhanh trầy, hư gãy mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt.

Thế nên, bên cạnh việc chọn mua các loại mắt kính tốt thì bảo quản kính cũng rất quan trọng. Dưới đây, Titan sẽ tư vấn thêm cách bảo quản kính mắt tốt dùng lâu bền. Tham khảo ngay nhé!

Cách gỡ kính đúng chuẩn

Bình thường, khi không cần đến kính mắt bạn sẽ gỡ nó ra như thế nào? Có phải dùng một tay tùy tiện kéo nó xuống hay không?

Chà chà, cách này tiện thì có tiện đấy! Nhưng nếu lặp đi lặp lại nhiều lần thì chiếc kính của bạn sẽ khó mà “thọ” được. Các loại mắt kính cao cấp với gọng kính đắt tiền sẽ bị lỏng lệch nếu bạn thường xuyên tháo kính bằng một tay.

Thêm nữa, thói quen này còn có khả năng gây sai lệch tâm quang của mắt kính. Lúc này, không những kính hỏng mà còn tiềm ẩn nguy cơ “hỏng mắt” luôn đấy!

Không cầm tay vào tròng kính

Các loại kính cận hay kính mát gì cũng thế, một trong những điểm cần tránh là cầm tròng kính. Khoan hãy nói đến việc tay bẩn khiến tầm mắt bị mờ. Hành động tưởng chừng vô hại này còn có khả năng khiến tròng kính bị trầy, gây ố vàng.

Một chiếc kính với bề mặt vừa bẩn, vừa trầy chỉ khiến mắt bạn khó chịu và dễ đau đầu.

Vậy nên, hãy lưu ý điều này để tránh ảnh hưởng đến tính năng của kính mắt nhé!

Các loại kính cận hay kính mát gì cũng thế, bạn cần tránh cầm vào tròng kính

Cách vệ sinh kính mắt đúng chuẩn

Nói đến vệ sinh mắt kính thì bạn cũng đoán được công việc mình phải làm rồi đúng không nào?

Trong quá trình sử dụng, các loại kính bảo vệ mắt nên bề mặt kính dính nhiều bụi bẩn. Để chúng không ảnh hưởng đến tầm nhìn thì cách duy nhất là làm sạch chúng đi. Tuy nhiên, các bạn nên vệ sinh kính theo các bước sau:

Thứ nhất, hãy xả nước rửa trước khi lau kính. Các loại mắt kính râm, cận, đổi màu… đều có một lớp phủ tính năng trên bề mặt. Khi kính dính bụi, nếu dùng khăn lau ngay và luôn thì lớp bụi này có thể làm trầy kính.

Thứ hai, bạn có thể rửa kính bằng nước sạch hoặc bằng dung dịch tẩy rửa nhẹ. Lưu ý thêm là nên lau khô kính sau khi rửa. Tránh để nước bám vào gọng kính (nhất là gọng kim loại) vì nó có thể gây rỉ sắt.  

Thứ ba, lau kính thật nhẹ nhàng, đừng chà xát quá mạnh để tránh trầy xước mặt kính. Cách vệ sinh mắt kính tốt nhất là dùng khăn chuyên dụng dệt từ vải trơn mịn, mềm mại. Thêm nữa, các bạn nên mua dung dịch rửa kính để sử dụng khi cần thiết.

Các cửa hàng bán mắt kính đều cung cấp trọn bộ: Kính, hộp đựng, khăn lau và nước rửa kính. Hãy chọn nơi uy tín để đảm mua được sản phẩm chính hãng giá tốt nhé!

Các bạn nên mua dung dịch rửa kính để sử dụng khi cần thiết

Cách cất giữ kính mắt tốt nhất

Sở hữu các kiểu mắt kính hot đắt tiền nhưng lại không chịu cất giữ đàng hoàng. Như vậy thì có khác gì bạn đang “vứt tiền qua cửa sổ” đâu?

Ngoài tìm hiểu cách vệ sinh các loại mắt kính, các bạn hãy chú ý đến việc cất giữ nó. Bình thường khi không dùng đến kính, khi tháo kính ra để đi ngủ… Hãy đặt nó vào hộp và đặt ở vị trí dễ tìm. Như thế, dù có bị va đập thì cũng hạn chế nguy cơ bị nứt vỡ. Lúc này, bề mặt kính cũng chẳng bị bụi bặm bám vào, ít bị trầy xước ố vàng.

Một điểm chú ý khi dùng các kiểu mắt kính mát, kính thuốc… là không để vật  nặng tỳ lên. Nhiều bạn có thói quen đọc sách xong liền tùy tiện kẹp luôn kính vào trang sách. Hoặc bỏ kính mắt trực tiếp vào túi mà không có hộp kính bên ngoài… Những thói quen này dễ làm lệch tròng, xước kính, lỏng gọng và biến dạng kính.

Ngoài tìm hiểu cách vệ sinh các loại mắt kính, các bạn hãy chú ý đến việc cất giữ nó

Bạn thấy đấy! Mua các loại kính mắt tốt đã khó, dùng và bảo quản nó cũng không hề dễ dàng. Có điều, nói đi cũng phải nói lại, khó hay không cũng do chính bạn mà thôi. Hãy bỏ ra chút thời gian để bảo quản kính đúng cách. Như thế là bạn đang bảo vệ tốt cho đôi mắt của mình đấy!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *