Tin Tức

KÍNH ĐA TRÒNG VÀ HỘI CHỨNG THỊ GIÁC MÀN HÌNH

   Hội chứng thị giác màn hình là một khái niệm xuất hiện khi sự phát triển của các thiết bị công nghệ điện tử trở nên bao trùm trong đời sống hàng ngày. Và để đối phó với hội chứng này, có nhiều giải pháp được chia sẻ, trong đó có việc dùng kính đa tròng.

Hội chứng thị giác màn hình là gì?

   Đây là hiện tượng sức khỏe phổ biến trong thời đại công nghệ số ngày nay liên quan đến việc sử dụng các thiết bị điện tử thường xuyên trong thời gian dài. Hội chứng thị giác màn hình hay còn được gọi là tắt là hội chứng CVS (Computer Vision Syndrome) bao gồm nhiều triệu chứng như mỏi mắt, khô cứng mắt, mắt nhìn mờ, căng cơ, đau vai gáy, mỏi cổ, căng thẳng thần kinh,…

Kính đa tròng là kính như thế nào?

   Kính đa tròng là loại kính giúp nhìn rõ ở cả cự ly xa và cự ly gần cũng như nhìn tốt ở cả những vùng không gian tầm trung. Kính đa tròng thường được dùng trong những  trường hợp mắt bị lão thị (mắt mắc tật khúc xạ viễn thị do lão hóa tuổi về già – thường gặp trong độ tuổi từ 40 đến 60).

Kính đa tròng

Sử dụng kính và Hội chứng thị giác màn hình

   Nếu bạn dùng một chiếc kính đơn tròng, chỉ tập trung hỗ trợ nhìn gần như khi đọc sách báo thì những lúc cần nhìn xa, bạn phải tháo kính ra. Hoặc nếu bạn sử dụng kính hai tròng cũng có chức năng giúp nhìn xa và gần nhưng thường xuyên gặp phải vấn đề nhiễu ảnh, nhảy ảnh; khi tập trung nhìn một đối tượng, bạn phải cố gắng điều tiết mắt, nhìn lên nhìn xuống hoặc tháo kính ra, đeo kính và để xác định xem vùng nào của kính giúp nhìn rõ vật nhất. Đặc biệt ở khoảng cách trung tầm như khi xem màn hình máy vi tính, nhiều lúc bạn phải ngửa cổ lên hoặc ngồi sát màn hình và nhìn xuống để có thể xem rõ hình ảnh, con chữ. Chính những hoạt động này kéo dài thường xuyên trong nhiều giờ, nhiều ngày và đến một lúc bạn nhận ra mình đã bị rơi vào Hội chứng thị giác màn hình từ lúc nào.

Kính đa tròng giúp giảm thiểu Hội chứng thị giác màn hình

   Với sự phát triển không ngừng của khoa học hiện đại, các nhà sản xuất mắt kính đã cho ra đời dòng kính đa tròng giúp cải thiện thị lực của người đeo một cách tối ưu nhất. Kính đa tròng với thiết kế của tròng kính có công suất khúc xạ chuyển tiếp tăng dần liên tục giúp mang đến cho người nhìn một tầm nhìn rõ, mượt ở mọi cự ly gần, trung và xa. Một cặp tròng mượt mà không có đường ngăn giữa các vùng tròng xa- gần như ở kính hai tròng giúp xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng nhảy ảnh, song thị,… giúp mắt ổn định và điều tiết tốt.

   Sử dụng một chiếc kính đa tròng, người đeo hoàn toàn có thể lựa chọn tư thế đầu cổ thoải mái nhất để nhìn gần như đọc sách báo, xem điện thoại hay tập trung nhìn tầm trung như khi sử dụng máy vi tính hoặc vẫn có thể nhìn tốt với những hoạt động đòi hỏi nhìn xa như lái xe, xem đồng hồ treo tường,… Những cố gắng tiêu cực như rướn cổ, nheo mắt, nghiêng đầu sai tư thế hay những hành động mất thời gian, gián đoạn công việc như tháo kính ra, đeo kính vào, nghiêng kính qua lại để xác định vùng nhìn rõ cho mỗi cự ly cũng sẽ không còn nữa khi bạn sử dụng một chiếc kính đa tròng. Từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ mắc Hội chứng thị giác màn hình, giúp bạn thoải mái, tự tin và linh động hơn trong công việc cũng như trong đời sống hàng ngày.

Kính đa tròng giúp nhìn tốt ở nhiều cự ly

Mua kính đa tròng có tìm hiểu

   Trên đây bạn có lẽ đã phần nào nắm bắt được những điểm tích cực mà một chiếc kính đa tròng mang lại. Tuy nhiên, không phổ thông như các loại kính cận, viễn, loạn cứ đúng độ là đeo. Kính đa tròng cần được đo khám và tư vấn kỹ lưỡng hơn. Như những trải nghiệm khi đeo lần đầu, những hiện tượng về hình ảnh, những cảm giác thị lực của mắt,… rất nhiều những thông tin mà bạn cần được tư vấn, hướng dẫn từ các chuyên viên kính mắt.

   Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng một chiếc kính đa tròng cho mình hay cho người thân, hãy đến với Mắt kính Titan số 503 đường Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Là địa chỉ kính thuốc uy tín, hoạt động tích cực trong suốt hơn 10 năm qua, Mắt kính Titan sẽ cung cấp cho bạn những tư vấn chính xác, nhanh chóng và hiệu quả nhất đến từ chuyên viên khúc xạ dạn dày kinh nghiệm. Dành thời gian tìm hiểu và nhận tư vấn kỹ càng để chọn được một chiếc kính đa tròng tốt, phù hợp giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.