Tin Tức

Hướng dẫn cách vệ sinh kính đa tiêu

Kính đa tiêu là vật dụng rất quen thuộc với mọi người tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ gìn cũng như vệ sinh kính. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh kính giúp bạn vệ sinh kính đúng cách, kính sáng bóng như mới.

Chúng ta thường hay có thói quen là lau kính đa tiêu nói riêng và kính mắt nói chung bằng khăn giấy, vải khô hay vớ được cái gì lau kính bằng cái đó. Đây là một sai lầm lớn bởi các bụi bẩn vẫn bám trên kính và bạn càng lau bằng những thứ trên làm cho chiếc kính bị xước.

Làm sạch kính đa tiêu dưới vòi nước

Vệ sinh kính đa tiêu đúng cách

Hầu hết mọi người thường hay sử dụng những thứ gần mình để làm sạch kính như vải khô, giấy khô … nhưng điều này có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng của kính.

Bạn nên dùng chất lỏng của nước xà phòng hoặc nước sạch để loại bỏ các vết bẩn, bụi bám ở trên kính và làm sạch kính đúng cách.

Nếu như bạn chỉ lau kính đa tiêu nói riêng và kính mắt nói chung bằng miếng vải khô thì chiếc kính của bạn không những không sáng, sạch mà còn gặp nhiều vấn đề hơn. Những bụi bẩn bám ở trên kính vẫn bám ở trên kính khi bạn làm sạch mà không dùng chất lỏng nào. Đặc biệt, tình trạng làm sạch kính bằng giấy, vải khô tiếp diễn thường xuyên và kéo dài sẽ gây hại cho kính.

Để làm sạch kính, bạn nên để kính ở dưới vòi nước chạy nhẹ và dùng thêm xà phòng có chất tẩy nhẹ để lau 2 mắt kính. Tiếp đó là rửa kính bằng nước sạch rồi vỗ nhẹ kính mắt.

Làm sạch khung và gọng kính đa tiêu

Sử dụng vải mềm để lau khung kính

Khi bạn tiến hành vệ sinh kính thì bạn cũng cần chú ý tới phần gọng và khung kính bởi phần khung và gọng kính này hay bị bẩn. Việc lấy chiếc vải mềm lau khung kính không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của bạn.

Ngược lại quá trình vệ sinh gọng và khung kính làm sạch với quá trình làm sạch mắt kính đa tiêu trên. Bạn dùng nước để làm sạch và sau đó vỗ nhẹ để phần khung và gọng kính tự khô.

Đem kính đa tiêu tới các cửa hàng kính

Mang kính tới cửa hàng để được vệ sinh sạch nhất

Nếu chiếc kính của bạn vẫn bị bẩn dù làm sạch thường xuyên thì bạn nên mang chiếc kính của bạn tới các cửa hàng kính để họ làm sạch kính cho bạn. Bên cạnh đó, họ đưa ra cho bạn hướng dẫn đơn giản giúp chiếc kính của bạn sạch và sáng hơn.

Nếu như bạn thực hiện theo hướng dẫn cách vệ sinh kính đa tiêu trên đây, chắc chắn chiếc kính mắt của bạn sẽ trở nên sáng, sạch sẽ hơn đấy.

Để tư vấn về kính mắt, hãy liên hệ đến kính mắt Titan theo hotline 0902.815.245 hoặc truy cập vào website https://matkinhtitan.com/ để được tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.