Kính Cận Mỏng

Hướng dẫn cách bảo quản kính cận mỏng

Thực hiện các cách bảo quản kính cận mỏng đúng cách là yếu tố tốt nhất để bạn có thể sử dụng kính trong thời gian lâu dài đồng thời cũng là cách bạn trực tiếp bảo vệ cho đôi mắt của mình luôn được được an toàn và khỏe mạnh.

Kính cận nói riêng và các dòng kính khác nói chung đều cần được bảo quản cẩn thận trong thời gian sử dụng để chống trầy xước, nứt vỡ và có độ bền lâu dài nhất. Trong bài viết sau đây, Matkinhtitan xin hướng dẫn bạn cách bảo quản kính cận mỏng, giúp bạn có được cặp kính luôn mới như lúc ban đầu.

 

Các cách bảo quản kính cận mỏng người dùng cần biết

 

Nếu bạn đang sở hữu chiếc kính cận mỏng thì đừng bỏ qua các ghi nhớ sau đây trong cách bảo quản nhé:

 

Cất gọn gàng ngay sau khi sử dụng xong

 

Cất kính gọn gàng ngay sau khi không còn sử dụng

Nhiều người có thói quen sau khi không sử dụng và để luôn kính trên bàn. Điều này hoàn toàn là một sai lầm. Sau khi không dùng bạn nên cất kính vào trong hộp cẩn thận để phòng trường hợp kính bị rơi vỡ (vô tính hay cố ý), trầy xước…  Nhất là khi đi ngủ, để kính trên bàn tuy tiện lợi nhưng nếu không may với tay làm rơi kính rất có thể kính sẽ không được như ban đầu. Vì thế, đừng quên bảo quản kính trong hộp để kính luôn được an toàn và độ bền lâu nhé.

 

Lau kính bằng khăn và nước chuyên dụng

Nhiều người khi sử dụng kính thường hay có thói quen lấy vạt áo để lau mắt kính cho kính không bị bụi bẩn. Đây là một điều rất không tốt không tốt cho mắt kính, nó có thể khiến cho mắt kính bị các vết xước nhỏ, lâu dần khiến kính bị mờ và không thể khôi phục được bề mặt như ban đầu.  Thay vào đó, điều nên làm là bạn cần sử dụng khăn và nước chuyên dụng để lau kính khi cẩn thiết. Khăn này được tặng kèm khi bạn mua kính. Đặc biệt, cũng không được sử dụng giấy ăn để lau kính bạn nhé.  Nếu không có nước lau kính, matkinhtitan mách bạn một mẹo để làm sạch kính đó chính là sử dụng nước rửa bát nhé. Nó có tác dụng làm sạch kính rất tốt đấy.

 

Không để kính nơi có nhiệt độ cao: Bếp nấu ăn, nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp

Nhiệt độ cao là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của kính cả về gọng kính và mắt kính. Vì thế bạn không nên để kính những nơi có nền nhiệt cao như : bếp nấu ăn, lò than, nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp nhé. Nhiệt độ cao rất dễ khiến cho kính bị biến dạng, mất đi tính thẩm mĩ. Lâu dài còn gây ảnh hưởng cho mắt.  Bạn nên bảo quản kính ở những nơi mát mẻ, an toàn, có như vậy kính mới có thể sử dụng lâu và bền.

 

Tháo kính bằng hai tay

Dùng 1 tay để tháo kính là thói quen không ít người gặp phải. Điều đó có thể vô tình dẫn đến việc kính dễ bị gãy gọng, rộng gọng… Thay vào đó, bạn nên dùng cả hai tay để tháo kính khi không dùng, không mất quá nhiều thời gian mà luôn đảm bảo an toàn cho kính.  Việc gọng kính bị rộng hoặc lệch sang 1 bên không chỉ làm mất yếu tố thẩm mĩ mà nó còn ảnh hưởng nhiều đến mắt trong quá trình sử dụng.

 

Không tự ý thay đổi gọng kính

 

Không nên tự ý thay đổi gọng kính vì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng

Gọng kính là bộ phận quan trọng giúp cố định kính khi đeo. Gọng kính đã được đo và chỉnh sửa phù hợp với từng khuôn mặt của mỗi người. Vì thế, bạn không nên tự ý thay hoặc sửa gọng kính tại nhà nhé, nếu muốn bạn nên ra tiệm sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn vì gọng không khớp với khuôn mặt sẽ khiến gặp nhiều khó khăn khi dùng như: Lệch, dễ rơi…

 

Trên đây Matkinhtitan đã hướng dẫn bạn một số cách bảo quản kính cận mỏng để đảm bảo kính có độ bền cao và luôn đẹp như mới, hi vọng qua bài viết này bạn đã biết cách giữ gìn kính mắt của mình một cách tốt nhất nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *