Tin tức

Góc nhìn tổng quan về chiếc kính đa tròng vạn người mê

Kính đa tròng là chiếc kính được người tiêu dùng săn lùng nhiều nhất trên thị trường trong thời gian gần đây. Vậy sản phẩm này có đặc điểm gì nổi bật? Công dụng của sản phẩm này là gì? Những đối tượng nào nên dùng chiếc kính đặc biệt này? Cùng Mắt Kính TiTan khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mắt kính đa tròng là gì?

Định nghĩa sản phẩm

Mắt kính đa tròng là sản phẩm giúp cải thiện thị lực kể cả khi nhìn xa và nhìn gần. Sản phẩm này hoàn toàn khác với kính đơn tròng, chỉ tập trung ở một tầm nhìn.

Mắt kính đa tròng cao cấp có khả năng giúp người dùng vừa nhìn tốt vật ở gần và ở xa trên cùng một chiếc kính.

Ưu điểm của sản phẩm

Đa năng, 2 in 1

Kính đa tròng là một sản phẩm đa năng, bởi kính vừa giúp đôi mắt người đeo nhìn rõ những vật ở gần. Đồng thời vừa nhìn rõ những vật ở xa trên cùng một chiếc kính.

Người trẻ bị viễn thị độ nhẹ chỉ cần sử dụng chiếc kính đơn tròng. Tuy nhiên, đối với người lớn tuổi, đôi mắt đã bắt đầu yếu dần, tầm nhìn xa gần không còn rõ thì mắt kính đa tròng sẽ là vị cứu tinh quan trọng.

Thay vì phải sử dụng 2 chiếc kính đơn tròng. Một chiếc kính đơn tròng nhìn gần có chức năng đọc sách, may vá. Một chiếc kính đơn tròng nhìn xa có chức năng di chuyển ngoài đường. Điều này gây khá nhiều khó khăn trong khâu vệ sinh, bảo quản cũng như sử dụng. Mắt kính đa tròng cao cấp ra đời đã xóa tan đi điều này đồng thời mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Mang tính thẩm mỹ cao

Kính đa tròng không có đường ranh giới giữa tròng nhìn xa và tròng nhìn gần như kính 2 tròng. Đặc điểm này cho tròng kính trơn tru, mượt mà, tăng tính thẩm mỹ cho đôi mắt người đeo.

Chiếc kính đa tròng mang đến tầm nhìn chân thật, sắc nét

Chiếc kính đa tròng mang đến tầm nhìn chân thật, sắc nét

Đối tượng nào cần sử dụng kính đa tròng?

Mắt kính đa tròng được chỉ định dành cho những người mắc chứng lão thị chứ không phải viễn thị.

Nếu bạn chỉ mắc chứng viễn thị thông thường, bạn có thể dùng chiếc kính viễn thị đơn tròng. Chiếc kính này hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình đi tìm nguồn sáng từ những vật ở gần. Tuy nhiên, nếu đôi mắt bị lão thị, các chuyên gia nhãn khoa khuyên bạn nên dùng kính đa tròng ngay từ đầu. Sau đây là nhóm đối tượng được khuyên nên dùng mắt kính đa tròng cao cấp.

Nhóm người trung niên, từ 35 đến 45 tuổi

Thông thường, ở độ tuổi trung niên, đôi mắt chúng ta thường bị suy giảm thị lực đáng kể. Việc đọc sách, đọc báo cáo, xử lý các văn bản giấy tờ, sử dụng thiết bị điện tử cũng chậm chạp, khó khăn hơn. Do đó, đây là nhóm người cần thiết sử dụng mắt kính đa tròng.

Nhóm người trung niên thường xuyên di chuyển ngoài trời

Bất kể những ai khi thường xuyên di chuyển ngoài trời cũng cần có một đôi mắt khỏe mạnh, tinh anh. Nếu không, việc di chuyển sẽ hết sức khó khăn, có thể gặp phải những trở ngại ảnh hưởng đến tính mạng. Huống hồ chi đôi mắt người trung niên là đã bước sang giai đoạn lão hóa, hạn chế tầm nhìn xa. Một chiếc mắt kính đa tròng cao cấp chính là sự lựa chọn thích hợp.

Nhóm người trung niên làm việc văn phòng, lao động tay chân

Ở độ tuổi xế chiều, một số người trung niên vẫn còn cực lực lao động chân tay. Một số khác thì công việc có vẻ an nhàn hơn như may vá, thêu thùa, làm việc với chức vị cao ở văn phòng. Điều này đòi hỏi họ phải tìm một chiếc kính giúp nhìn rõ những vật ở gần. Đồng thời chiếc kính đó phải có sự tinh tế về đường nét, màu sắc gọng kính sao cho phù hợp với gương mặt. Yếu tố này sẽ giúp họ khẳng định cái tôi cá nhân và tạo nên giá trị thẩm mỹ riêng biệt.

Người trung niên không muốn dùng kính 2 tròng vì sự bất tiện

Người trung niên thường phải đối mặt với khá nhiều vấn đề về sức khỏe. Có thể kể đến như suy giảm thị lực, chứng hay quên, cơ thể bắt đầu chậm chạp… Nếu như phải sử dụng 2 chiếc kính cùng một lúc không những gây bất tiện mà còn gây khó khăn trong việc bảo quản.

Bên cạnh đó, các thói quen như ngước cổ lên xuống quá nhiều, đưa mắt quá sát với màn hình cũng được triệt tiêu. Đây là cách giúp chúng ta tránh những tác hại cho mắt và xương về lâu dài sau này.

Nếu như phải sử dụng 2 chiếc kính cùng một lúc không những gây bất tiện mà còn gây khó khăn trong việc bảo quản

Nếu như phải sử dụng 2 chiếc kính cùng một lúc không những gây bất tiện mà còn gây khó khăn trong việc bảo quản

Mắt kính viễn thị đa tròng giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường, mắt kính viễn thị đa tròng có khá nhiều dạng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Chính vì thế giá mắt kính viễn thị đa tròng cũng có sự khác biệt nhất định. Bạn hãy dựa vào khả năng tài chính để chọn sản phẩm phù hợp. Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore là 03 nước sản xuất ra những sản phẩm tầm trung, phù hợp với người có mức thu nhập thấp. Nhật Bản, Pháp, Đức là 03 nước sản xuất ra sản phẩm đa tròng cao cấp, phù hợp với những người có mức thu nhập tương đối khá giả.

Trên đây là những kiến thức cơ bản của sản phẩm mắt kính viễn thị đa tròng đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.  Hãy đồng hành cùng Mắt Kính TiTan để biết thêm những sản phẩm nổi bật nhất thị trường hiện nay nhé!

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *