Tin Tức

Các dịch vụ khám chữa bệnh hiện có tại Bệnh viện Mắt Huế

Bệnh viện Mắt Huế được thành lập vào tháng 5/2005 trên cơ sở tách ra từ Khoa Mắt của Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh. Ban đầu, bệnh viện tọa lạc ở xã Phú Thượng huyện Phú Vang. Đến năm 2012, bệnh viện đã được xây dựng mới trên khu đất rộng 12.000m2. tổng diện tích sử dụng hơn 6000m2.

benh-vien-mat-hue

Thông tin chung về Bệnh viện Mắt Huế

Bệnh viện Mắt Huế địa chỉ tại Khu quy hoạch 7 Vỹ Dạ, Phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế. Đây là bệnh viện Hạng II trực thuộc quản lý của Sở Y tế Huế. Hiện cơ sở y tế này có 78 nhân viên bao gồm 15 bác sĩ chuyên khoa mắt và 1 bác sĩ chuyên khoa gây mê, 26 điều dưỡng, 04 kỹ thuật viên và 31 cán bộ y khoa khác. Ước tính hàng năm bệnh viện tiếp nhận khám cho hơn 45.000 lượt bệnh nhân. Trong đó tiến hành phẫu thuật từ 4.500 đến 5.000 ca.

Vậy Bệnh viện Mắt Huế có khám bảo hiểm không? Theo tìm hiểu, bệnh viện có áp dụng quy định khám chữa bệnh cho bệnh nhân BHYT. Đặc biệt, vào tháng 1 năm 2021 BV Mắt Huế đã áp dụng quy định thông tuyến tỉnh trong khám chữa bệnh BHYT. Quyết định này đã mang đến nhiều quyền lợi cho bệnh nhân. Họ có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế tốt hơn tại các địa chỉ đáng tin cậy.

Lịch làm việc Bệnh viện Mắt Huế

Từ Thứ 2 đến Thứ 6: [08:00–11:30] – [13:30–17:00]

Thứ 7 và  Chủ nhật: Nghỉ

benh-vien-mat-hue-dia-chi

Các dịch vụ khám chữa bệnh hiện có tại Bệnh viện Mắt Huế

Dịch vụ khúc xạ tại Bệnh viện mắt Huế

Khi mắt bị hạn chế tầm nhìn thì cũng là lúc bạn nên đi kiểm tra thị lực. Các tật khúc xạ Cận – Viễn – Loạn sẽ khiến mắt nhìn mờ nhòe, khó nhìn xa/gần. Lúc đó, để cải thiện tầm nhìn thì phải tiến hành điều trị khúc xạ. Lựa chọn dịch vụ khúc xạ tại Bệnh viện Mắt Huế, bệnh nhân được tư vấn:

– Đo khúc xạ bằng máy móc hiện đại, bằng đèn soi bóng đồng từ, thử thị lực bằng bảng chiếu. Nếu trước đó đã cắt kính sẽ đo công suất kính bệnh nhân đang dùng bằng máy tự động.

– Tư vấn sử dụng kính thuốc và các biện pháp bảo vệ mắt để đảm bảo mắt nhìn rõ, tránh tăng độ và hạn chế nguy cơ biến chứng.

– Điều trị song thị bằng lăng kính.

– Điều trị nhược thị: mờ mắt, liệt một mắt…

Quy trình đo khúc xạ riêng áp dụng với từng đối tượng bệnh nhân, kể cả trẻ em dưới 9 tuổi. Tùy từng trường hợp sẽ dùng thêm thuốc nhỏ mắt và soi đồng tử để xác định chính xác mắt có bị tật khúc xạ hay không. Kết quả kiểm tra được ghi đầy đủ trên hồ sơ bệnh án và sổ khám bệnh. Bệnh nhân dựa vào đó để cắt kính mới (hoặc chỉnh tròng kính).

bv-mat-hue

Chăm sóc mắt trẻ em

Trẻ bị tật khúc xạ nếu không chữa trị sớm sẽ dễ bị nhược thị, thậm chí là mù lòa. Hiện nay, Bệnh viện Mắt Huế là đơn bị đầu tiên tại Việt Nam và duy nhất tại Miền Trung có trung tâm chăm sóc mắt trẻ em tiêu chuẩn quốc tế do Tổ chức Orbis tài trợ. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ Y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm… BV Mắt Huế đã thực hiện thăm khám và điều trị hàng ngàn ca phẫu thuật thành công. Nhiệm vụ chính của chuyên khoa Chăm sóc mắt trẻ em là:

– Đo khúc xạ bằng máy tự động, chỉnh kính và tư vấn phương pháp điều trị: song thị, nhược thị…

– Khám và điều trị các bệnh lý mắt bẩm sinh ở trẻ. Như là: lác/lé, sụp mi trẻ em, Glaucoma trẻ em, tắc lệ đạo, chấn thương mắt…

– Theo dõi và điều trị lâu dài cho các ca bệnh nặng như: lé cơ năng, lé liệt, rung giật nhãn cầu, nhược thị…

– Điều trị các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ. Như: bệnh khô mắt, đau mắt đỏ, đau mắt hột, viêm kết mạc…

benh-vien-mat-hue-co-kham-bao-hiem-khong

Bệnh mắt thông thường

Những thay đổi ở mắt đều cảnh báo nguy cơ mắt đã bị một chứng bệnh nào đó. Do vậy, chúng ta cần xây dựng thói quen định kỳ khám mắt hoặc khám ngay nếu mắt có điểm bất thường. Phát hiện sớm và có hướng điều trị phù hợp sẽ giúp tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh. Tại Bệnh viện Mắt Huế, dịch vụ này đảm nhiệm chuyên môn thăm khám và chữa bệnh về mắt như:

 • Đo thị lực, đo nhãn áp, đo khúc xạ bằng máy móc hiện đại.
 • Khám và điều trị ngoại trú các bệnh viêm nhiễm ở mắt.
 • Kiểm tra đáy mắt bằng đèn soi và các công cụ hỗ trợ khác nhau để phát hiện bệnh trước khi khám chuyên sâu.
 • Kiểm tra mắt có bị mù màu hay không.
 • Tiếp nhận và thực hiện các ca tiểu và trung phẫu: mộng, quặm, lé, sụp mí, chắp, lẹo…

mo-mat-can-o-hue

Tạo hình thẩm mỹ mắt

Sử dụng các thiết bị hiện đại giúp cải thiện các khuyết điểm của đôi mắt. Như là: mắt một mí, mí lót, mắt nhỏ hay các bệnh lý khiến mắt không hoàn thiện.

Với trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao, được thực hiện bởi các chuyên gia đầu ngành… BV Mắt Huế đảm bảo mang đến quy trình an toàn, không tác động xấu đến các vùng quanh mắt và không ảnh hưởng đến thị lực. Bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm trong suốt quá trình thăm khám, điều trị và phục hồi. Cụ thể hơn, Bệnh viện Mắt Huế đang triển khai các dịch vụ như sau:

 • Tạo hình mắt để phục hình các vấn đề quanh nhãn cầu như mi mắt, hốc mắt, lệ đạo và làm mắt giả.
 • Tiếp nhận điều trị các bệnh lý hốc mắt như: u giả viêm, cơ vận nhãn, lệ đạo…
 • Điều trị tình trạng bị: chảy nước mắt, đứt lệ quản, tắc ống lệ mũi, xơ chít điểm lệ.
 • Dịch vụ làm trẻ hóa gương mặt bằng các xử lý các vùng da mí thừa, tạo nếp mí đôi. Đồng thời giúp giảm tình trạng bọng mỡ mí trên, mí dưới, hai góc mắt xa nhau, sụp mí…

phong-kham-mat-o-hue

Phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Huế

Theo tìm hiểu, hiện tại Bệnh viện Mắt Huế chưa cung cấp dịch vụ mổ mắt cận ở Huế. Do đó, nếu bệnh nhân có nhu cầu phẫu thuật chữa cận thì cần tham khảo thêm thông tin từ các nơi khác. Như: phòng khám mắt ở Huế hoặc Khoa Mắt Bệnh Viện Trung Ương Huế chẳng hạn.

Trường hợp bệnh nhân gặp vấn đề về thủy tinh thể thì Bệnh viện Mắt Huế là địa chỉ đáng để cân nhắc. Tùy tình trạng mắt, người bệnh được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

 • Phẫu thuật Phaco lấy hết phần thủy tinh thể bị đục và thay bằng thủy tinh thể nhân tạo.
 • Phương pháp lấy thủy tinh thể ngoài bao bằng cách tạo đường rạch ở phía giác mạc và lấy phần nhân cứng thủy tinh thể. Tiếp đến hút phần còn sót lại và đặt thủy tinh thể nhân tạo thay thế vào vị trí thủy tinh thể.

benh-vien-chuyen-khoa-mat-o-hue

Điều trị bệnh Glaucoma và bán phần sau

Thứ nhất, điều trị bệnh Glaucoma còn gọi bệnh cườm nước, bệnh thiên đầu thống. Nguyên nhân gây bệnh có thể do áp lực trong mắt tăng cao gây chèn áp lên thần kinh thị giác. Bệnh diễn biến thầm lặng, khó phát hiện. Nếu không chữa trị sớm có nguy cơ bị mù.

Thứ hai, điều trị các bệnh của bán phần sau gồm: võng mạc, pha lê thể và hắc mạc. Một số bệnh thường gặp như là: bong võng mạc, tắc tĩnh mạch võng mạc, xuất huyết pha lê thể… Hoặc các bệnh lý hoàng điểm và chấn thương liên quan đến bán phần sau.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về Bệnh viện Mắt Huế. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: gọng kính, tròng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *