Sự khác biệt của tròng kính cận Essilor và tròng kính cận Hoya

Tròng kính cận Essilor và tròng kính Hoya là hai sản phẩm được ưa chuộng hiện nay trên thế giới. Nếu tròng kính Essilor đến từ Pháp thì tròng kính Hoya đến từ Nhật. Để nắm rõ đặc điểm của hai loại tròng kính này ra sao? Giải đáp thắc mắc nên lựa chọn loại tròng kính nào cho mình hãy theo dõi bài viết sau đây.

Tròng kính cận Essilor

Như đã nói ở trên,  Essilor là thương hiệu sản xuất mắt kính hàng đầu của Pháp. Hiện nay, nhãn hàng này cũng đang dẫn đầu về số lượng người sử dụng. Các sản phẩm kính Essilor cũng được phân phối rộng rãi lên đến 250.000 đại lý trên toàn thế giới.

Điểm nổi bật của tròng kính Essilor có độ như sau:

Tròng kính Essilor sở hữu những tính năng ưu việt. Mắt kính phù hợp với nhu cầu và hành vi thị lực của từng người dùng. Khi sử dụng, bạn sẽ cảm thấy thị lực được thoải mái, hình ảnh mang lại cũng rất rõ nét. 

Tròng kính Essilor đáp ứng được các yêu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhất là với những người làm việc cần tương tác nhiều với thiết bị kỹ thuật số. 

Hiện nay, trên thế giới có hơn 100 triệu người đã và đang sử dụng tròng kính Essilor. Điều đó chứng minh chất lượng của tròng kính Essilor như thế nào. 

Tròng kính Hoya 

Điểm đặc biệt của tròng kính Hoya đó là lớp phủ Multicoated độc quyền. Nhờ vậy mà mắt kính Hoya cho phép ánh sáng đi vào mắt với tỷ lệ 99%. Lớp phủ này đảm bảo tầm nhìn rõ ràng cho mọi người khi đeo kính. Mặc khác, lớp phủ này cũng được trải qua quá trình xử lý công nghệ kỹ lưỡng. Do vậy mà mắt kính luôn đảm bảo sự trong suốt, không cản trở tầm nhìn người dùng.

Với lớp phủ của mắt kính Hoya có khả năng giảm chói, giảm trầy, giảm sóng điện từ, chống tia UV. Không chỉ dừng lại đó, kính còn giúp chống bám bẩn, bám nước và dầu mỡ. Khi đeo kính, người dùng sẽ có vùng quang học rộng, hình ảnh tương phản chân thật. 

Bạn có độ diop cao? Bạn mong muốn tìm được loại kính trong suốt, mang lại tầm nhìn tốt? Vậy thì tròng kính Hoya chính là lựa chọn khá lý tưởng. Sản phẩm này chẳng những có tính thẩm mỹ cao mà còn thoải mái, dễ chịu cho người dùng. Những lớp phủ ở trên kính là yếu tố tăng độ bền, đảm bảo chất lượng thị lực. 

Essilor là thương hiệu sản xuất mắt kính hàng đầu của Pháp

So sánh mắt kính Essilor và Hoya

Về tính năng

Xét về tính năng, cả tròng kính cận Essilor chính hãng và Hoya đều được phủ lớp nano. Đây là công nghệ độc quyền có khả năng ngăn ngừa 6 tác nhân gây hại từ môi trường. Cụ thể như sau:

Tròng kính tuyệt đối không xảy ra tình trạng loang nước, tránh bám hơi nước hiệu quả.
Cả hai loại tròng kính đều chống phản quang, chống lóa sáng.

Sử dụng tròng kính giúp hạn chế bụi bẩn.

Mắt kính không bám vân tay, hạn chế trầy xước tối đa.

Công nghệ tiên tiến giúp tròng kính có khả năng cản tia UV, những tia độc hại từ mặt trời.
Bên cạnh đó, đánh giá tròng kính cận Essilor cho thấy nó còn có nhiều tính năng đặc biệt. Chẳng hạn như kính chống ánh sáng xanh, kính đổi màu, kính đa tròng, kính râm cận,…Về phía đối thủ là kính Hoya hầu hết các sản phẩm cũng đều có những tính năng này.

Về kích thước

Về kích thước, cả tròng kính Essilor và tròng kính Hoya đều khá mỏng và nhẹ. Khi độ càng nặng, chiết suất kính càng lớn thì kính lại càng mỏng. Do vậy, lựa chọn tròng kính loại nào cũng đều đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn sử dụng.

Về giá tiền

Cùng một mức chiết suất, bảng giá tròng kính cận Essilor sẽ có giá đắt hơn hẳn. Lý giải điều này nhiều chuyên gia cho biết đó có thể là công nghệ sản xuất. Chất lượng và độ bền các lớp phủ ở trên kính Essilor vượt trội hơn Hoya. 

Bên cạnh đó, những dòng mắt kính chuyên dụng như tròng kính cận đổi màu Essilor cũng đắt hơn. Tuy nhiên, thay vì mua hai chiếc mắt kính, chỉ cần sử dụng một tròng kính này là đủ. Sử dụng mắt kính đổi màu Essilor vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm.

Độ thích nghi

So với mắt kính Hoya thì tròng kính cận Essilor cũng dễ đeo hơn. Những thiết kế kính Essilor phù hợp với độ cận và nhiều đối tượng khác nhau. Trong khí đó, mắt kính Hoya không phải là lựa chọn lý tưởng cho người già. Ngoài ra, những người gặp vấn đề về mắt khi đeo kính Hoya đôi khi cũng bị choáng. 

Bạn chưa từng đeo mắt kính bao giờ? Vậy thì sử dụng mắt kính Hoya sẽ có chút phiền phức. Cần tốn một thời gian dài để làm quen, thích nghi với loại mắt kính này. Còn với kính Essilor dễ dàng thích nghi ngay từ lần đầu mới đeo, không có sự bất tiện nào.

Độ sắc nét

Nhìn chung, cả hai loại mắt kính Essilor và Hoya đều cho hình ảnh chân thực, rõ ràng, sắc nét. Thiết kế mắt kính phi cầu với những vật liệu chiết suất cao. Vậy nên, sản phẩm đem lại tầm nhìn trong suốt đến tần viền kính. 

So với mắt kính Hoya thì tròng kính cận Essilor cũng dễ đeo hơn

Đặc điểm nhận diện mắt kính Essilor và mắt kính Hoya

Thị trường với nhiều loại mắt kính khác nhau, muốn nhận biết mắt kính cận Essilor và Hoya là không dễ.

Mắt kính cận Essilor

Đối với mắt kính cận Essilor bạn hãy đưa nó lên cốc nước nóng hay hà hơi vào mắt kính. Nếu trên tròng kính xuất hiện chữ Crizal – công nghệ độc quyền của Essilor thì nghĩa là hàng thật. Ngược lại, hà hơi, để hơi nước bốc lên tròng kính mà không có dấu hiệu này là hàng giả. 

Mắt kính cận Hoya

Vốn dĩ sản phẩm mắt kính Hoya được phủ lớp tính năng chống nước. Vậy nên, khi đi mưa lớp váng này sẽ không bị loang mà đóng thành hạt tròn trên kính. Sau đó một lát, giọt nước sẽ từ từ trôi đi, không ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Khi mua mắt kính, việc nắm rõ dấu hiệu nhận biết này giúp bạn đảm bảo an toàn, chất lượng. Thực chất cách nhận biết này cũng khá đơn giản, không tốn kém và còn tiết kiệm thời gian. Nếu không muốn mua phải hàng giả thì hãy áp dụng ngay bạn nhé!

Đối với mắt kính cận Essilor bạn hãy đưa nó lên cốc nước nóng hay hà hơi vào mắt kính

Mua mắt kính cận Essilor và Hoya ở đâu?

Hiện nay, tròng kính cận Essilor và tròng kính Hoya đều rất được ưa chuộng. Cả hai sản phẩm này đều chiếm được tình cảm đặc biệt của người dùng trên thế giới. Dĩ nhiên đáp ứng nhu cầu đó, các cửa hàng mắt kính cũng không ngừng nhập khẩu sản phẩm này.

Điều quan trọng là bạn cần tỉnh táo, đánh giá được đâu là địa chỉ cung cấp sản phẩm tốt. 
Lựa chọn địa chỉ bán mắt kính có cơ sở rõ ràng. Máy móc thiết bị đo khám mắt phải là loại hiện đại. Các bác sĩ và chuyên viên đo khám, nhân viên tư vấn cũng phải có trình độ chuyên môn. 

Cơ sở bán mắt kính phải cho phép khách hàng kiểm tra, xác thực độ thật của sản phẩm. Thậm chí, nếu có thể cửa hàng bán mắt kính phải thực hiện điều đó cho khách hàng xem.

Cam kết sửa chữa, vệ sinh mắt kính miễn phí trong quá trình khách hàng sử dụng.

Trường hợp mua mắt kính online cũng phải đảm bảo shop có cơ sở, thông tin, địa chỉ đầy đủ. Lần đầu nếu chưa an tâm hãy đến tận nơi mua để đảm bảo an toàn nhất. Những lần sau đó có thể mua mắt kính online khi đã tin tưởng. 

Hiện nay, tròng kính cận Essilor và tròng kính Hoya đều rất được ưa chuộng

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn hiểu rõ hơn tròng kính cận Essilor và kính cận Hoya. Để mua một trong hai sản phẩm mắt kính này bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Áp dụng theo hướng dẫn của chúng tôi nhằm tránh những rủi ro “tiền mất tật mang”. 

Thùy Duyên