Kính cận giá RayBan và bí quyết mua chuẩn hàng chính hãng

Nhận biết kính cận Rayban chính hãng khá đơn giản, không đòi hỏi phương pháp kỹ thuật. Bài viết sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát để có thể tự kiểm chứng những mẫu kính cận RayBan chính hãng một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Phân biệt kính RayBan thật giả bằng giá kính cận

Kính cận giá là cách phân biệt kính RayBan nói riêng. Đồng thời còn là cách phân biệt kính mát thật giả nói chung đơn giản nhất. Điều này giúp bạn xác định cửa hàng kinh doanh sản phẩm tốt, đúng nhu cầu mà bạn đang cần.

Những thương hiệu kính mát nổi tiếng như RayBan thì sản phẩm chính hãng. Đặc biệt sản xuất tại Italy có giá từ 4.500.000 trở lên. Những thương hiệu thời trang cao cấp như Gucci, Prada, Dior thường có mức giá “sàn” cao hơn một tí. Rơi vào khoảng 5 - 7 triệu đồng cho chiếc kính tem chống giả và thẻ bảo hành từ công ty.

Các đại lý chính thức tại Việt Nam luôn đăng thông tin những chiếc kính cận có giá cả niêm yết. Và sẽ không có những thủ thuật thiếu minh bạch như “GỌI ĐỂ CÓ GIÁ TỐT v.v.” Đó là những bước đầu tiên để bạn có thể tiếp cận được một chiếc kính cận RayBan chính hãng. 

Nếu kính cận được bán với giá khoảng 3.500.000đ (dù giảm giá) thì sao? Với mức giá này thì chắc chắn không thể nào là một chiếc kính thật chính hãng Việt Nam. Các bạn nên cẩn thận về điều này.

Các đại lý chính thức tại Việt Nam luôn đăng thông tin những chiếc kính cận có giá cả niêm yết

Kiểm tra mã mắt kính RayBan và tem chống hàng giả

Sau khi tiến hành tìm kiếm kính cận giá ở những cửa hàng uy tín. Chắc hẳn điều tiếp theo bạn nên ra trực tiếp cửa hàng. Khi đó bạn sẽ cầm và tiếp xúc với sản phẩm để kiểm chứng.

Kính cận RayBan chính hãng đều được dán tem có in mã số trên gọng kính. Mã số trên tem phải trùng khớp với mã sản phẩm trên gọng kính.

Kính cận RayBan chính hãng được dán tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp. Mỗi chiếc kính chính hãng đều đi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Ở điểm này các bạn cần lưu ý: 

Thứ nhất

Trên mỗi chiếc mắt kính chính hàng đều được dán một tem thông tin sản phẩm trên càng kính. Mã số kính trên tem này phải trùng khớp với mã số trên càng kính. Phía trên mã số của kính là tên của đại lý bán sản phẩm mắt kính chính hãng.

Thứ hai

Tem chống hàng giả được Bộ Công An cấp dán ở mặt sau “tem thông tin sản phẩm”. Trên đó có in giá bán lẻ quy định và được niêm yết trên toàn quốc. Theo quy định, các đại lý không được giảm quá 15% so với giá niêm yết này. 

Thứ ba

Mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ là logo của thương hiệu kính, chẳng hạn như logo RayBan. Mặt sau của thẻ là thông tin nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam. Mã số sản phẩm bảo hành, trùng khớp với mã số trên càng của chiếc kính. Kèm theo đó là các thông tin liên hệ với nhà phân phối. Ngoài ra trên gọng còn có tem ghi giá kính cận từ đơn vị nhập khẩu và phân phối.

Mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng

Nếu chiếc kính bạn mua có tem, phiếu bảo hành đầy đủ. Thậm chí là các mã đều khớp với nhau nhưng giá rất rẻ. Hoặc hoặc thấp hơn mức chung thì bạn nên cẩn thận kẻo rơi vào hai trường hợp. Trường hợp một bạn mua trúng một chiếc kính cận RayBan chính hãng nhưng bị lỗi. Trường hợp hai tệ hơn là bạn mua phải một chiếc kính fake nhưng được làm tinh vi.

Mục sở thị kính RayBan

Sau khi kiểm tra ‘sơ yếu lý lịch’ của kính cận RayBan chính hãng. Để khẳng định chắc chắn, bạn nên kiểm tra tận tay chiếc kính. Mắt kính Titan sẽ mách nhỏ  các bước để phân biệt kính RayBan thật giả qua những điểm sau đây:

Khăn lau bụi

Với chiếc kính cận RayBan chính hãng bạn đừng quên quan sát chiếc khăn lau bụi. Đối với hàng thật biểu tượng RayBan có chữ R nhỏ ở cuối nhỏ và nét. Nhưng đối với hàng fake sẽ không có chữ R hoặc có nhưng lại rất to. Bộ sản phẩm thật với khăn lau kính có logo được in ấn rất công phu và tỉ mỉ. Chất liệu vải, màu sắc cho đến độ nét trong từng chi tiết trên kính cận RayBan chính hãng.

Với chiếc kính cận RayBan chính hãng bạn đừng quên quan sát chiếc khăn lau bụi

Bao da 

Bao da với chất liệu tốt chỉ cần một chút tinh tế là bạn nhận thấy được bằng mắt thường. Đường kim mũi chỉ nhỏ và đều, không to. Trên bao da kính cận chính hãng có nhãn RayBan hình tròn ở góc trái. 

Nhãn hàng này thường có biểu tượng ®, hình hoa thị nằm ngay tâm hình tròn, không lệch bên nào. Khuy bấm chữ RayBan dập chìm, có biểu tượng ®. Độ khó sự tỉ mỉ, giá thành thực hiện biểu tượng ® siêu nhỏ, giúp bạn phân biệt thật, giả. Các bạn hãy chú ý vào độ sắc sảo của nó nhé!

Bao da với chất liệu tốt chỉ cần một chút tinh tế là bạn nhận thấy được bằng mắt thường

Lớp nhung của bao da

Đối với hàng fake khi bạn mở bên trong bao da sẽ là lớp nhung màu đỏ. Còn với bao da của kính cận RayBan chính hãng thì là một lớp nhung màu đen. Khi sờ vào, bạn sẽ cảm thấy êm và không cứng. Những năm gần đây, bao da của RayBan chính hãng có thêm nhiều màu sắc. Phổ biến nhất vẫn là màu đen và màu nâu vàng.

Chữ RayBan trên tròng kính 

Chữ RayBan ở mắt kính bên phải in sắc nét. Phụ kiện không đậm và quá trắng, khi sờ vào không thấy bị mờ. Ở mắt bên trái có chữ RB khắc chìm bằng Laser nhìn rất sắc nét. Đặc điểm này bạn cần tinh ý một chút để nhận biết kính cận giá RayBan chính hãng.

Ở mắt bên trái có chữ RB khắc chìm bằng Laser nhìn rất sắc nét

Mã sản phẩm trên càng kính 

Thường là theo quy tắc: Mã dòng sản phẩm + tên dòng sản phẩm + mã màu + cỡ kính.

Phần đệm mũi của RayBan

Những bài viết cũ không rõ nguồn gốc đăng đầy rẫy trên mạng chỉ đề cập đến phần đệm mũi truyền thống bằng nhựa trong. Chứ không giới thiệu gì về những mẫu mã về sau này. Điều này làm cho người mua RayBan lạc hậu trong cách nhận diện. Đệm mũi RayBan loại truyền thống được làm bằng silicon trong rất mềm và dẻo. Chi tiết sắc sảo, với chữ RB in chìm, khuy có hình elip. Gọng kính sắc nét và được trau chuốt, không gồ ghề. Phần nối giữa gọng kính và mắt kính được chuốt kỹ lưỡng, không thô và vuông như hàng ‘dỏm’. Những chi tiết nhỏ trên đệm mũi tạo nên nét sắc sảo cho chiếc kính cận RayBan chính hãng.

Nếu nhận thấy những đặc điểm trên, bạn hãy yên tâm chiếc kính cận của mình là hàng chính hãng. Lúc này thì kính cận giá rơi khoảng 5 triệu đồng cho một cặp kính là một điều hợp lý. Bởi bạn đang sở hữu chiếc kính cận ‘xịn sò’ từ  thương hiệu lâu đời làng kính thế giới.

Mua kính cận RayBan chính hãng ở đâu?

Với người lần mua kính, bạn rất dễ lạc vào “rừng” thông tin về mẫu kính cận, kính mát Rayban. Chính giá trị thời gian kính Rayban đã khiến thương hiệu này phải đối mặt với vấn đề căng thẳng. Rayban cũng là một trong những thương hiệu bị sao chép sản phẩm trí tuệ nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt, hãng kính Mỹ rất được yêu thích tại các quốc gia Châu Á. Thế nên đây cũng là thị trường “hàng nhái” tràn lan nhất của thương hiệu này. Do đó để sở hữu kính cận Rayban chính hãng, bạn nên tham khảo tại nhiều website lớn khác nhau. Đồng thời, bạn cần tìm hiểu giá kính cận trên thị trường, cốt đảm bảo chọn gọng xịn, đúng giá. Những thông tin về cách phân biệt kính cận RayBan chính hãng sẽ bạn tự tin hơn. Điều này đảm bảo giúp bạn mua một chiếc kính chất lượng. 

Thiện Phúc